Những cách xử lý khi chuyến bay bị hoãn do thời tiết xấu

1853

Tình trạng chuyến bay bị hủy hoặc bị chậm do thời tiết là điều hoàn toàn bình thường và thường xuyên xảy ra. Cảm giác chờ đợi thật không dễ chịu với bất kì ai. Để đối phó với trường hợp này, hãy lưu ý những tips nhỏ mà Đại lý Malindo sắp chia sẻ dưới đây.

Nắm rõ các quy định bồi thường từ các hãng hàng không

Bạn nên nắm rõ chính sách bồi thường của các hãng hàng không, để giảm tối thiểu tối đa những thiệt hại về kinh tế cho mình.

Trường hợp khách đã xác nhận chỗ trên chuyến bay nhưng việc vận chuyển bị chậm, gián đoạn, hủy chuyến, hãng hàng không có trách nhiệm phục vụ nước uống đối vơi thời gian chậm từ 2h. Chậm từ 3h trở lên phải phục vụ đồ ăn, đồ uống theo từng thời điểm bữa sáng, trưa, tối.

Nếu từ 6h trở lên thì hãng hàng không phải bố trí nơi nghỉ cho hành khách.

Cần nắm rõ những quy định của hãng hàng không khi bị hoãn, hủy chuyến
Cần nắm rõ những quy định của hãng hàng không khi bị hoãn, hủy chuyến

Chuẩn bị các thông tin cần thiết trước khi đến sân bay

Các đại lý, hãng hàng không sẽ thông báo qua email hoặc điện thoại nếu có vấn đề liên quan đến việc chuyến bay bị hoãn, hủy. Vì vậy ngay từ khi đặt mua vé máy bay bạn cần cung cấp thông tin liên hệ một cách chính xác để nhận được các thông báo cần thiết và kịp thời xử lý.

Theo dõi các bản tin dự báo thời tiết để chủ động lập kế hoạch đi lại cho phù hợp. Biết được thời tiết nơi mình đến, bạn cũng có thể dự đoán được thời gian mình bị trễ bao lâu.

Bạn nên nhớ hoặc ghi ra tất cả những thông tin liên quan đến chuyến bay của mình, số điện thoại hotline của đại lý, phòng vé của hãng để chủ động liên hệ khi cần thiết.

Tìm giải  pháp thay thế khi chuyến bay bị hoãn, hủy

Nếu vé máy bay đi Malaysia của bạn bị hoãn hoặc hủy thì bạn cần bình tĩnh để tìm hướng giải quyết. Nếu cần thiết bạn cần đổi hành trình bay khác cùng giờ để thay thế.

Chú ý lắng nghe thông tin tại sân bay

Khi rơi vào hoàn cảnh bị hoãn, hủy chuyến bay, bạn nên lắng nghe thông báo về hành lý ký gửi trong thời gian chờ đợi ở sân bay. Có hãng sẽ tự động gửi hành lý của hành khách vào chuyến bay thay thế nhưng có hãng sẽ giao trả lại cho hành khách và khi đó bạn sẽ phải làm thủ tục kí gửi lại từ đầu.

Cần bình tĩnh và tìm giải pháp phù hợp
Cần bình tĩnh và tìm giải pháp phù hợp

Tình trạng chuyến bay bị hoãn hoặc hủy do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng đến dây chuyền bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không. Đây là vấn đề mà các hãng hàng không không hề mong muốn xảy ra vì gây thiệt hại không nhỏ cho hãng cũng như hành khách. Chính vì vậy khi bay vào thời điểm thời tiết xấu xảy ra, các bạn nên trang bị cho mình phương án dự phòng tốt nhất.

4.4/5 - (12 bình chọn)