Khám phá hương vị ‘Tết đa sắc tộc” ở Indonesia

1695

Indonesia là 1 quốc gia có nhiều tôn giáo, sắc tộc khác nhau, do đó cách họ đón tết cũng dựa theo giáo phái mà họ tôn thờ. Thế nên đây là quốc gia có một cái Tết thực sự đặc sắc ở Châu Á. Mua vé máy bay đi Indonesia cùng Malindo Air để bạn có thể khám phá những sự khác biệt của Tết Indonesia với Tết các nước khác.

Do có nhiều theo đạo nên mỗi khi năm mới đến người Indonesia lại tưng bừng với thật nhiều cái Tết khác nhau như Tết của người Hồi giáo, Tết của người Hindu tại đảo Bali và Tết của người Hoa.

Tết của người theo đạo Hindu

Vì có rất nhiều cách đón khác nhau nên dịp này ở Indonesia được chuẩn bị rất công phu và tốn nhiều thời gian. Người theo đạo Hindu sẽ cùng nhau dựng những ngai thờ cao 2m bằng gạo nhuộm đủ màu sắc bằng những trái dừa, lá dứa và cây mía để tế thần linh. Ngoài ra còn có các sản phẩm thủ công mỹ nghệ được bày trong nhà để tế thần rất sặc sỡ. Trước khi Tết về họ sẽ có một đám rước rất lớn, diễu hành qua các con phố rồi dìm kiệu thần xuống nước, sau đó mới bắt đầu cuộc vui tưng bừng để đón chào năm mới

Đối với tết truyền thống của người Hồi giáo Indonesia được gọi là Hijiriah thì vào ban đêm, người dân sẽ rủ nhau đến nhà thờ Hồi giáo để nghe các giáo sĩ giảng đạo,đọc kinh Koran, lắng nghe âm nhạc đạo Hồi. Vào dịp lễ này người ra sẽ cùng xin lỗi lẫn nhau và bỏ qua những xích mích nhỏ trong quá khứ để cùng đón một năm mới thật nhiều niềm vui. Do phần lớn người theo đạo Hồi ở Indonesia sống trên đảo Bali, nên thời gian này họ sẽ cùng nhau tập trung tại 1 khu vực để ăn mừng, ca hát, nhảy múa vô cùng náo nhiệt.

Còn Tết âm lịch của người Hoa giống như Tết cổ truyền của các quốc gia Châu á với các hoạt động vui chơi, tổ chức lễ hội ở các khu trung tâm, sum họp bên gia đình. Trước dịp Tết các cửa hàng gốc Hoa sẽ treo đầy các vật trang trí màu đỏ kiểu Trung quốc để đón chào năm mới. Họ cũng có thói quen gửi thiệp mừng năm mới cho bạn bè và người thân để gia tăng tình cảm trong gia đình.

Người Hoa vẫn đón tết cổ truyền Châu á

Đây chính là dịp để mọi người đoàn tụ bên nhau, người xa quê trở về cội nguồn ăn Tết trong sự hòa thuận, yêu thương và đón xuân đầm ấm. Tùy theo từng quốc gia, dân tộc mà có những đặc trưng riêng trong văn hóa ngày Tết, nhưng tựu chung lại vẫn là nét đẹp đậm tính nhân văn Á đông được gìn giữ bấy lâu nay của người Châu á. Vậy nên nếu dịp Tết này bạn muốn khám phá về một cái Tết đa sắc tộc chỉ ở một quốc gia thì bạn hãy nhanh tay săn vé máy bay giá rẻ đi Indonesia du lịch ngay hôm nay để không bỏ lỡ thời khắc đón năm mới náo nhiệt, thật đặc biệt tại quốc gia vạn đảo để cùng hòa mình vào không khí thật tưng bừng của ngày Tết các dân tộc ở đây.

4/5 - (1 bình chọn)