Hành trình khám phá New Delhi qua những công trình kiến trúc tiêu biểu

New Delhi là điểm đến trong mơ của rất nhiều du khách bởi sở hữu nên văn hóa đa dạng và vô vàn công trình kiến trúc đẹp. Để chuyến du lịch của mình thật trọn vẹn, hãy tham khảo 5 điểm đến, đồng thời cũng là 5 công trình kiến trúc tiêu biểu nhất thành phố này.

1139

New Delhi là thủ đô của đất nước Ấn Độ, cũng là điểm đến được nhiều du khách yêu thích nhất nước này. Thành phố nổi tiếng bởi các công trình kiến trúc đẹp, đồ sộ, gắn liền với các tôn giáo. Trong hành trình này, Malindo Air sẽ cùng bạn khám phá thành phố qua những công trình kiến trúc độc đáo nhất.

Pháo đài Đỏ/ Lal Qila – biểu tượng của New Delhi

Bất cứ du khách nào đến với New Delhi đều không thể bỏ qua Pháo đài Đỏ. Công trình kiến trúc này được coi là biểu tượng của thủ đô đất nước Ấn Độ. Pháo đài được xây dưng từ thế kỷ 17 bởi vua Shah Jahan với nguyên liệu chính dùng trong là đá sa thạch đỏ. Đây cũng là nguồn gốc tên gọi của pháo đài này.

Pháo đài Đỏ – biểu tượng của New Delhi
Pháo đài Đỏ – biểu tượng của New Delhi

Pháo đài tọa lạc ở trung tâm thủ đô, là kết tinh của trường phái kiến trúc phương Tây với Hồi giáo và Ấn Độ giáo. Tham quan pháo đài, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều khu vực kiến trúc với công năng khác nhau. Công trình này mang trong mình những giá trị về kiến trúc và lịch sử cực to lớn.

Đền thờ đạo Sikh/ Gurudwara Sis Ganj Sahib

Đền thờ đạo Sikh là điểm đến vô cùng thân thiện ở thủ đô New Delhi. Đền nằm gần chợ Chani Chowk. Ngôi đền là nơi cầu nguyện của những người theo đạo Sikh trong thành phố. Đến đây, bạn sẽ bị chinh phục bởi sự nhiệt tình, hào phóng của những tín đồ.

Để tham quan đền, bạn cần gửi giày, mượn khăn trùm đầu và rửa chân trước khi vào đền. Nước uống, đồ ăn và các dịch vụ miễn phí đều có sẵn trong đền. Khi kết thúc hành trình khám phá, bạn sẽ được phát bánh ngọt như một lời chúc may mắn.

Dừng chân ở đền Hoa Sen/Lotus Temple

Điểm dừng chân không thể bỏ qua trong hành trình khám phá thủ đô của đất nước Ấn Độ là Lotus Temple. Ngôi đền này đươc xây dựng với đặc trưng kiến trúc theo hình hoa sen. 27 cánh sen đều được làm bằng đá cẩm thạch.

Dừng chân ở đền Hoa Sen
Dừng chân ở đền Hoa Sen

Đây là công trình kiến trúc đại diện cho đức tin Bahá’í. Khi vào tham quan đền, du khách cần bỏ giày dép bên ngoài và xếp hàng. Đền mở cửa từ thứ 3 đến chủ nhật trong khung giờ từ 9h – 19h.

Khám phá nhà thờ Hồi giáo Jama Masjid trong chuyến đi New Delhi

Cái tên tiếp theo nằm trong top những điểm đến đẹp nhất tại New Delhi là nhà thờ Jama Masjid. Đây là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Ấn Độ, được xây dựng bởi kiến trúc sư Shah Jahan. Diện tích nhà thờ rất rộng, có thể chưa khoảng 25.000 tín đồ trong cùng một lúc.

Nhà thờ không những là điểm tham quan mà còn là nơi du khách có thể tìm hiểu văn hoa tâm linh của người dân thủ đô. Các buổi cầu nguyện đều được diễn ra ở nhà thờ. Ngoài ra, bạn còn có thể chiêm ngưỡng New Delhi từ trên cao bằng cách lên tháp cao nhất.

Đền Akshardham – điểm du lịch siêu hot tại thủ đô Ấn Độ

Đền Akshardham là điểm đến nổi tiếng tại thủ đô New Delhi. Đây là công trình kiến trúc bằng đá lớn nhất Ấn Độ. Đền được xây dựng từ 100 triệu tảng đá hồng trên diện tích 200 mẫu đất. Công trình kiến trúc này sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng bởi những hình dáng điêu khắc sinh động như thật.

Tuy vậy, để vào thăm đền, bạn sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra an ninh khá chặt chẽ. Du khách không được phép mang theo bất cứ thiết bị điện tử nào, kể cả điện thoại, USB vào trong đền. Việc kiểm tra sẽ được tiến hành y như ở sân bay.

Để có một chuyến đi hoàn hảo, hãy lên kế hoạch du lịch ngay từ bây giờ. Ngoài ra, nhớ Săn vé máy bay đi New Delhi càng sớm càng tốt. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ chi phí di chuyển.

Hành trình khám phá New Delhi qua những công trình kiến trúc tiêu biểu
4.8 (95%) 12 votes