Du lịch Ấn Độ hòa mình vào những lễ hội sắc màu

1607

Ấn độ là một quốc gia thịnh vượng về kinh tế. Là cái nôi văn minh cổ đại. Quốc gia này còn rất đa dạng về văn hóa điều này được thể hiện rất rõ trong các lễ hội. Bạn có muốn hòa mình vào những lễ hội này để hiểu thêm về đất nước và con người Ấn Độ không?

Lễ hội Diwali

Được rất nhiều du khách biết đến với tên gọi lễ hội ánh sáng. Lễ hội này rất quan trọng với người Ấn Độ giống như tết Nguyên Đán ở nước ta vậy. Bạn cũng có thể Mua vé máy bay đi Ấn độ giá rẻ để thấy sự hoành tráng của nó.

Lễ hội Diwali
Lễ hội Diwali

Để bắt đầu lễ hội đầu tiên người dân nơi đây sẽ đốt quỷ vào 12/07 âm lịch. Sau đó hộ bắt đầu chuẩn bị cho lễ hội truyền thống này. Vào ngày lễ này người ta thường đốt pháo, thắp những chiếc đèn bằng đất sét Diyastheer hiện cho sự chiến thắng chính nghĩa.

Lễ hội Ganesha

Được diễn ra từ tháng 8 đến giữa tháng 9 hàng năm. Là một trong những lễ hội quan trọng nhất của người theo đạo Hindu ở Ấn Độ.  Lễ hội diễn ra để kỷ niệm ngày sinh của thần Ganesh đầu voi thân người.

Đối với những tín đồ của Ấn độ giáo thì Ganesh được yêu mến nhất. Bởi sự thông thái hiếm có luôn mang lại may mắn và hạnh phúc đến mọi người. Trong những ngày diễn ra lễ hội người ta sẽ rước tượng thần Ganesh đi khắp nơi từ đồng quê đến Thành Phố.

Lễ hội ném bột màu Holi

Đây là một lễ hội thể hiện cho sự tự do không biên giới và không phân biệt giai cấp trong xã hội. Người ta thể hiện điều đó bằng cách ném bột màu vào nhau. Đây cũng được xem là một lễ hội quan trọng trong của quốc gia này.

Lễ hội ném bột màu Holi
Lễ hội ném bột màu Holi

Lễ hội này thường được diễn ra vào những đêm trăng tròn của tháng Phalgun theo lịch Hindu. Đặc trưng của lễ hội này là ném bột nướ màu vào bất kỳ người nào qua đường. Nếu muốn tham gia vào lễ hội này bạn nên chọn những bộ quần áo cũ.

Lễ hội Carnival ở Goa

Lễ hội sẽ kéo dài 4 ngày với nhiều cuộc diễu hành với những chiếc phao nổi được trang trí công phu. Bên cạnh đó bạn sẽ được xem nhưng màn múa hát tưng bừng của hàng trăn vũ công trong những trang phục đầy màu sắc.

Lễ hội Carnival ở Goa
Lễ hội Carnival ở Goa

Bạn có thể tìm vé máy bay giá rẻ tại  Đại lý Malindo Air.Tham gia vào bữa tiệc đường phố cùng với âm nhạc đường phố hoành tráng trước những ngày bắt đầu mùa ăn chay vào ngày 5 tháng 3.

Lễ Shivaratri

Là lễ hội đầu tiên được tổ chức trong các đền thờ tại Varanasi. Với những kỷ nệm đầy màu sắc tại các ngôi đền Hindu trên khắp Ấn Độ. Nếu bạn muốn xem lễ hội này hoành tráng nhất thì hãy đến với Varanasi. Nơi tập trung những vị thần theo đạo Hindu nhằm tôn vinh vị thần Shiva.

4/5 - (1 bình chọn)