Điểm qua 12 sai lầm phổ biến khi đi du lịch

1513

Dù bạn là một tín đồ du lịch sành sỏi hay những du khách mới bắt đầu những chuyến đi trải nghiệm đầu tiên thì trong các hành trình khám phá miền đất mới của mình bạn vẫn rất thường hay mắc phải những sai lầm phổ biến. Chính vì thế hôm nay Phòng vé Malindo Air sẽ chỉ ra những sai sót đó để bạn tham khảo và cân nhắc kĩ lưỡng hơn cho những chuyến đi lần sau.

Mang quá nhiều đồ dùng

Bạn cứ nghĩ rằng bạn sẽ sử dụng được hết tất cả những món đồ đó, nhưng đôi khi lại chẳng bao giờ dùng tới. Vì thế việc tham lam mang theo quá nhiều đồ chỉ gây vướng víu cho chuyến đi và làm chậm trễ hành trình, thậm chí tốn thêm chi phí vì hành lí quá cồng kềnh mà thôi. Cho nên đừng cố nhồi nhét quá nhiều, đơn giản mỗi thứ một chút sẽ khiến vali của bạn nặng trĩu đó. Đảm bảo sau đó bạn sẽ hối hận vô cùng vì không vứt bớt chúng ở nhà.

Đặt vé máy bay đi vào sáng sớm

Có thể bạn vì bạn quá quan tâm đến giá vé máy bay đi Ấn độ bao nhiêu tiền? Muốn tiết kiệm chi phí đi lại nên đặt vé vào sáng sớm, vì lúc đó giá sẽ chỉ còn một nửa. Nhưng đến nơi bạn sẽ chẳng còn tâm trạng đi thăm thú gì nữa vì đã quá mệt mỏi sau một chuyến bay dài rồi còn đâu. Nên tốt nhất là nên đi vào buổi chiều để đến đêm sẽ được nghỉ ngơi giúp cơ thể và tinh thần khỏe mạnh vào sáng hôm sau. Có như thế chuyến đi của bạn mới thật sự đáng nhớ.

Đặt vé máy bay vào sáng sớm cũng là một sai lầm rất phổ biến của du khách

Đặt phòng khách sạn gần trung tâm thành phố

Không phải lúc nào đặt phòng gần trung tâm cũng đem lại nhiều tiện ích. Hãy xem xét các yếu tố xung quanh chỗ ở như giao thông có thuận lợi không? Điểm tham quan có cách xa hay không? Bởi đó mới là yếu tố tiên quyết để book phòng chứ không phải là một chỗ nghỉ chân hào nhoáng nhưng nhiều bất cập.

Đặt vé máy bay không đến đúng điểm đến

Nếu bạn đến London nhưng đặt vé đáp xuống vị trí cách thủ đô đến 50km, hay đi Paris mà sân bay cách tận 150km thì điều này sẽ chỉ khiến cho bạn vất vả, mệt mỏi hơn thôi. Vì giá vé có rẻ hơn chút nhưng bù lại bạn mất chi phí và thời gian đi lại đến chỗ ở cần đến.

Mang thuốc y tế dự phòng theo lấy lệ

Bạn mang theo rất nhiều đồ dùng y tế, các loại thuốc nhưng quên  không mang thuốc tiêu hóa. Thứ thuốc rất cần thiết sau khi ăn các món ăn địa phương không hợp với bạn.

Hãy nhớ mang thuốc dự phòng cần thiết

Không học những từ địa phương

Trước khi quyết định đến bất cứ một quốc gia nào, bạn cũng nên dành thời gian học một vài vốn từ cơ bản để giao tiếp và thuận lợi cho chuyến đi. Vì như thế bạn sẽ gây được thiện cảm với người dân và dễ dàng hỏi han nếu gặp phải khó khăn. Đừng quên yếu tố rất quan trọng này nhé.

Không xem dự báo thời tiết ở điểm đến

Nắm bắt yếu tố thời tiết chính là một cách giúp bạn có chuyến du lịch hoàn hảo. Đây là cách đơn giản để bạn lên kế hoạch chi tiết và mang theo đồ dùng phù hợp cho chuyến đi, giúp bạn không bị vỡ dự định vì thời tiết thất thường.

4.6/5 - (10 bình chọn)