Đi tìm hương vị truyền thống Ấn độ qua 12 món ăn hấp dẫn

1909

Từ lâu ẩm thực Ấn độ đã đặc biệt nổi tiếng vì hương vị độc đáo và các món ăn hấp dẫn. Để kể hết được những món ăn truyền thống của người Ấn quả thực rất lâu. Chính vì thế hôm nay Phòng vé Malindo Air chỉ xin phép liệt kê những món ăn tiêu biểu nhất để giới thiệu với du khách, để khi có cơ hội ghé thăm Ấn độ, bạn sẽ lập tức tìm và thưởng thức món ăn này nhanh nhất. Tại sao bạn không đặt vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ ngay hôm nay nhỉ?

Pani puri

Puri pani là món ăn đường phố của Ấn độ có hình dạng như cục bột chiên phồng, bên trong thêm vào nước gia vị có tên pani, cùng hỗn hợp hành tây, đậu xanh, tương ớt, bột chaat masala, ớt và khoai tây. Cách ăn puri pani đặc trưng theo kiểu Ấn là bỏ nguyên cái vào miệng.

Keema

Là món thịt dê hoặc cừu băm nhỏ, kết hợp với đậu xanh, tỏi, hành tây, ớt và gừng. Chỉ cần nhìn và ngửi mùi hương lan tỏa của món ăn là bạn đã ngất ngây rồi.

Món thịt băm Keema

Chaat

Chaat là thuật ngữ chỉ những món ăn nhẹ có bán tại các quầy đồ ăn trên đường phố. Mặc dù có khá nhiều loại khác nhau nhưng chaat truyền thống là làm từ bánh mì chiên hoặc khoai tây phủ trong ớt, sữa chua, đậu xanh, nước sốt me, gừng và rất nhiều gia vị khác.

Idli

Idli là tên gọi của một loại bánh mặn phổ biến trong các bữa sáng tại Nam Ấn độ. Đây là món ăn bổ dưỡng nhờ cách chế biến chiên giòn cùng ớt, hành và các gia vị đặc trưng. Do đó, Idli rất phổ biến và được yêu thích tại quốc gia này.

Thịt nướng kebab

Nghe tới lần đầu, nhiều du khách sẽ nhầm món ăn này với bánh mì thịt nướng của Thổ Nhĩ Kì, nhưng nó hoàn toàn được sáng chế bởi người Ấn. Những thanh thịt xiên được tẩm nước sốt đầy đủ gia vị được nướng trên than hồng thơm nức rất dễ tìm thấy trên đường phố Ấn độ.

Bánh Naan

Là món bánh bột mì được nướng phồng, nổ bong bóng được bán rất nhiều ở trên phố cũng như xuất hiện trong các bộ phim Ấn độ. Món bánh sẽ càng mềm thơm, ngon tuyệt vời khi được ăn kèm với các loại cà ri truyền thống.

Biryani

Tiếp đến là món cơm trộn thịt ướp gia vị và nghệ, xuất hiện thường xuyên trong các mâm cơm đặc trưng của người dân bản địa. Thịt làm món ăn có thể là thịt cừu, gà còn các gia vị khác cũng tùy thuộc từng vùng như đậu khấu, thảo quả để tạo mùi vị đặc trưng. Chỉ cần ăn 1 lần là du khách sẽ xuýt xoa nhớ mãi vị ngon hết xảy của Biryani

Bánh momo

Dù có nguồn gốc từ Tây Tạng và nepal nhưng món bánh Momo lại vô cùng được yêu thích tại đông bắc Ấn độ. Bánh có nhân truyền thống là thịt, lợn, gà, dê, cừu, băm nhỏ thêm các loại nhân rau để giúp món bánh bớt ngấy.

Món bánh momo mềm thơm của người Ấn độ

Chính vì vậy khi có dịp ghé thăm vùng đất bằng vé máy bay từ Hà nội đi New Delhi khứ hồi, bạn nhớ nếm thử vài chiếc bánh momo nhé.

Khaman

Khaman cũng là món ăn nhẹ đặc trưng của người dân bản địa. Nó được làm từ đậu xanh, ớt chiên, tương ớt, dừa nạo. Nhìn những chiếc bánh vàng ruộm, xốp thơm bắt mắt là đủ chinh phục mọi thực khách ngay rồi.

Với những món ăn cực ngon miệng mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên, hi vọng sẽ giúp du khách có thể tìm mua và thưởng thức chúng một cách dễ dàng khi đến Ấn độ du lịch.

Rate this post