Cùng ngắm nhìn sân bay đẹp nhất thế giới ở Ấn Độ

1140

Ấn Độ với những công trình như: lăng Taij Mahal, hang động Ajanta, đền Vàng ….đã nổi tiếng trên toàn thế giới về độ độc đáo của nó. Tuy nhiên, mới đây, Ấn Độ còn cho khánh thành một trình khác vô cùng ấn tượng. Về danh tiếng, về độ hoành tráng thì không thể bằng những công trình đã kể tên nhưng nét độc đáo thì lại có thừa.

Cùng Vé máy bay Malindo tìm hiểu công trình này.  

Lí do gì mà người ta lại gọi đây là sân bay đẹp nhất thế giới? 

Đây là sân bay thứ 100 ở Ấn Độ được khánh thành hôm 24/09 vừa qua. Nằm ở vùng Sikkim, một  vương quốc trước đây ở dãy Himalaya, là nơi có ngọn núi cao thứ 3 thế giới Kanchenjunga. Sikkim kết nối Tây Tạng, Bhutan và Nepal. Cách trung tâm thành phố khoảng 30km, được xây dựng trên một sườn núi người ta gọi đây là “tuyệt tác của kỹ thuật”.

Tọa lạc trên đỉnh đồi cao 1370m so với mực nước biển
Tọa lạc trên đỉnh đồi cao 1370m so với mực nước biển

Nằm trên đỉnh một ngọn đồi cao hơn mực nước biển 1370m. Xung quanh được bao bọc bởi các lung thung sâu , chạy dọc theo chiều dài sân bay khoảng 1.7km. Sân bay có hai nơi đỗ xe và một nhà ga, có thể đón tiếp khoảng 100 hành khách cùng lúc.

Nhìn qua địa điểm xây dựng đã thấy cả một núi khó khăn rồi. Địa đình đồi núi và địa chấn cao, các kĩ sư phải tính toán kĩ lưỡng khi làm việc bên các sườn núi đá. Chưa kể đến thời tiết ở nơi đây. Sikkim từ tháng 4 tới tháng 9 là mùa mưa, lượng mưa ở đây rất lớn cũng gây không ít khó khăn cho việc xây dựng.

Sân bay có 2 nơi đỗ xe, nhà chờ đón 100 khách cùng lúc
Sân bay được núi non bao bọc

Cuối cùng, công trình bao gồm: đường băng, nhà chờ, các hạng mục phục vụ khác đã được xây dựng trên nền địa hình đó. Và thứ để gia cố địa hình được nhà thầu Punj Lloyd gọi là “bức tường vững kiên cố cao nhất thế giới” – đó là bức tường kè cao 80m.

Không phải là công trình quá lớn nhưng nó đã thể hiện được sự quyết tâm, và trình độ kĩ thuật xây dựng cao của người dân Ấn Độ. Các chuyến bay thương mại từ sân bay này sẽ chính thức hoạt động từ ngày 4/10/2018 tới đây. Với sự xuất hiện của sân bay, chính quyền nơi đây hi vọng sẽ thúc đẩy du lịch vùng Sikkim phát triển. Nơi đây việc đi lại còn nhiều khó khăn với nhiều sông băng và hồ nước trên núi cao.

Nhà chờ hiện đại của sân bay
Nhà chờ hiện đại của sân bay

Đứng trên đỉnh núi cao, bao quát toàn bộ một vùng, với khung cảnh hùng vĩ, được mệnh danh là “sân bay đẹp nhất thế giới” không hề sai mà. Mua vé máy bay khứ hồi đi Ấn Độ để có cơ hội ngắm nhìn công trình tuyệt vời này.  Ngoài ra, Ấn Độ còn có rất nhiều những địa điểm vô cùng đẹp khác đang chờ đón các bạn.

4.6/5 - (11 bình chọn)