Chiêm ngưỡng 3 thánh địa phim cổ trang nổi tiếng nhất Trung quốc

2120
Những bộ phim cổ trang, kiếm hiệp, võ lâm của Trung quốc vốn đã quá quen với các khán giả yêu điện ảnh. Bạn đã từng trầm trồ trước khung cảnh hoành tráng trong các bộ phim đó chưa? Bạn có tò mò rằng bối cảnh trong phim với ngoài đời có khác gì nhau không? Nếu tất cả những câu hỏi đó bạn chưa tìm ra câu trả lời thì hãy liên hệ Văn phòng Malindo Air uy tín để book vé đến đây tham quan 3 phim trường cổ trang kinh điển, thường thấy trong các bộ phim Trung hoa.
Phim trường Hoành Điếm – phim trường lớn và nổi tiếng nhất Trung quốc
Cái tên nổi bật đầu tiên là thánh địa phim Hoành Điếm, thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung quốc. Không chỉ là phim trường có cơ ngơi rộng lớn và nổi tiếng bậc nhất xứ Trung mà còn được mệnh danh là Hollywood phương Đông. Vì đây chính là bối cảnh của hơn 1.000 bộ phim điện ảnh và truyền hình quen thuộc với khán giả Việt nam như Anh hùng xạ điêu, Ngọa hổ tàng long, Hoàng Kim Giáp….
Hoành Điếm được mệnh danh là " Hollywood phương Đông"
Hoành Điếm được mệnh danh là ” Hollywood phương Đông”
Đặt chân đến đây du khách không chỉ được tận mắt chứng kiến những công trình kiến trúc hoành tráng, những ngoại cảnh tái hiện lại một cách chân thực lịch sử Trung Hoa thời nhà Tần, nhà Thanh, nhà Minh như Tần Vương Cung, Thanh Minh thượng hà đồ. Minh Thành dân cư, Đại trí thiện tự, Mộng ảo cốc, Bình Nhằm phủ, Phố Hương Cảng…..mà còn rất rất nhiều các công trình nổi bật khác của các vương triều lớn trong lịch sử Trung quốc.
Ngoài ra bạn sẽ được tham gia vào các chương trình biểu diễn nghệ thuật, vui chơi giải trí, công viên, rạp chiếu phim không thiếu bất cứ một thứ gì khi đến đây tham quan. Biết đâu may mắn bạn còn được gặp những minh tinh, diễn viên điện ảnh nổi tiếng trong thời điểm đến du lịch vì mỗi ngày nơi này đón tiếp khoảng 20 đoàn làm phim đến quay ngoại cảnh. Do đó cơ hội là rất lớn khi bạn book vé máy bay đi Trung quốc khứ hồi đến du ngoạn thánh địa Hoành điếm.
Phi trường Vô Tích – phim trường lãng mạn và đẹp nhất Trung quốc
Là địa danh thuộc thành phố Vô tích của tỉnh Giang tô, phim trường Vô tích là một quần thể kiến trúc cổ có tổng diện tích hơn 100ha, nằm ngay bên bờ Thái hồ rộng lớn thuộc top 3 phim trường cổ trang ấn tượng nhất. Sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên hữu tình, phong cảnh thơ mộng, địa điểm này đã tái hiện đầy đủ, sinh động và chân thực nhất cuộc sống của các triều đại phong kiến Trung quốc trong lịch sử.
Phim trường Vô tích với phong cảnh thơ mộng, hữu tình
Phim trường Vô tích với phong cảnh thơ mộng, hữu tình

Một vài điểm đến không thể bỏ qua khi tham quan phim trường rộng lớn này đó là Công viên tích huệ, Công viên kỳ sương, Thiên hạ đệ nhất nhị tuyền, Thắng cảnh Linh Sơn, Động Thiên Quyển….trong đó nổi tiếng và xuất hiện nhiều nhất trong các bộ phim kiếm hiệp là Thủy Hử Thành, Đường Thành và Tam Quốc Thành. Còn bối cảnh đẹp nhất phải kể đến Mai viên với hơn 5000 gốc mai quý được trồng để phục vụ cho các cảnh quay.

Do có cả hồ và núi, phim trường Vô tích chính là lựa chọn hàng đầu với các nhà làm phim để quay các cảnh quay thuộc các dòng phim cổ trang, điện ảnh, truyền hình trong và ngoài nước. Đây chắc chắn sẽ là điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch xứ Trung.
Phim trường Đôn Hoàng – phim trường cổ trang độc đáo nhất Trung quốc
Tọa lạc tại phía Tây nam, thành phố Đôn hoàng và không giống với hai địa danh nổi tiếng ở trên, Đôn Hoàng là phim trường cực kì độc đáo được xây dựng chỉ để phục vụ bộ phim lịch sử Đôn Hoàng, dự án điện ảnh quy mô bậc nhất giữa hai nước lớn Trung – Nhật. Sau này vì bối cảnh quá ấn tượng, hùng vĩ nên nó đã được trưng dụng và đưa vào bối cảnh cho các bộ phim khác. Tại đây có các bối cảnh chính được đánh giá tuyệt vời như Đông Hoàng, Cao Xương, Cam Châu, Biện Lương và Hưng Khánh, nơi tái hiện chân thực cuộc sống và phong tục tập quán của người dân địa phương thời phong kiến.
Một góc phim trường Đôn Hoàng
Một góc phim trường Đôn Hoàng

Sau khi chiêm ngưỡng 3 thánh địa phim cổ trang nổi tiếng nhất Trung quốc, du khách sẽ nhận thấy vài đặc điểm khác biệt giữa 3 địa danh này. Nếu Hoành Điếm hoa lệ, Vô tích hữu tình, thì Đôn Hoàng lại mang đến cho người xem thấy sự mộc mạc, đơn giản và cuốn hút lạ thường của nó. Do đó nếu là một con mọt phim đích thực và đang có ý định du lịch Trung quốc bạn đừng bỏ qua điểm đến lý tưởng này.

Rate this post