Các mẹo du lịch Ấn độ nhắc mãi vẫn không thừa

1506

Thời gian gần đây, du lịch Ấn độ đang trở nên nóng hơn bao giờ hết bởi dù là một điểm du lịch khá thú vị nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm từ văn hóa lạ lùng lẫn cuộc sống nhiều bất cập. Nên khi có ý định chọn đây làm điểm đến bạn hãy chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng đối phó với nhiều tình huống xấu có thể xảy ra trong chuyến đi cũng như luôn nhớ kĩ các lời khuyên du lịch hữu ích từ Phòng vé Malindo Air dưới đây:

Giao thông hỗn độn

Là quốc gia đông dân thứ nhì trên thế giới, nên giao thông ở đây cực kì đông đúc vào hỗn loạn. Thậm chí nếu ở Việt nam bạn thấy chán ngán với cảnh tắc đường thì ở Ấn độ bạn sẽ còn phải khóc dở mếu dở vì tình trạng này xảy ra liên miên và kéo dài hàng giờ đồng hồ.

Giao thông ở Ấn độ cực kì hỗn loạn

Các phương tiện ở đây đi không theo một quy luật nào, nên bạn cần chuẩn bị tinh thần thép với các tiếng còi hú inh ỏi, cũng như kiên nhẫn chờ đợi nếu muốn sang đường, di chuyển an toàn.

Cẩn thận khi đi tàu hỏa

Nếu bạn cứ nghĩ cảnh tượng dòng người chen nhau trên cả nóc tàu hỏa là một sản phẩm photoshop thì khi chứng kiến tận mắt bạn sẽ phải gật gù công nhận. Vì đó là sự thực diễn ra trên các chuyến tàu hỏa Ấn độ, do đó nếu thích phiêu lưu như thế thì đó là một trải nghiệm rất nên thử, nhưng nếu yếu tim thì đừng bao giờ cố chen lên những toa tàu chật ních người. Đơn giản bởi đó là chuyện thường thấy ở quốc gia này.

Đừng đụng vào bò

Không ở đâu bò được tôn thờ như ở Ấn độ, nhắc tới bò là người ta lại kính cẩn với chúng vì họ quan niệm đó là kiếp trước của con người. Nó được tôn thờ vì chúng tượng trưng cho sự màu mỡ, phì nhiêu của quốc gia. Vậy nên đừng ngạc nhiên khi loài vật này đi nghênh ngang ra đường mà không ai xua đuổi, thậm chí họ còn phải nhường đường cho chúng và cũng đừng mơ ăn thịt bò hay xúc phạm con vật này. Nếu chẳng may phạm phải bạn sẽ gặp rắc rối cực kì lớn đấy.

Cẩn trọng khi chọn đồ ăn thức uống

Ấn độ là quốc gia có nguồn nước bị ô nhiễm khá nghiêm trọng, phần lớn dân cư ở đây thường xuyên phải dùng nước bẩn, nên lời khuyên hữu ích nữa mà bạn cần nhớ là phải luôn cẩn trọng khi sử dụng đồ ăn ở đây, nhất là nước. Chỉ dùng các loại nước đóng chai của những thương hiệu nổi tiếng và tránh xa các loại sữa, kem, món ăn đường phố vì chúng được khuyến cáo là không đạt tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm.

Bạn nên cẩn trọng với đồ ăn đường phố ở Ấn độ

Đừng bàn tán khi thấy đàn ông nắm tay nhau

Thường thì hình ảnh 2 người đàn ông nắm tay nhau sẽ bị kì thị vì đó là biểu hiện của mối quan hệ đồng giới. Nhưng ở đây điều đó thể hiện sự thân thiết của họ. Cho nên đừng hốt hoảng hay xoi mói, bàn tán họ với ánh mắt kì thị, vì như thế là bạn đang rất bất lịch sự đấy, như thế hình ảnh của bạn trong mắt người dân cũng cực kì xấu.

Trang bị thuốc men và mua bảo hiểm

Rủi ro khi du lịch là điều không ai mong muốn, nhưng rất có thể xảy ra. Chính vì thế nếu dày dặn kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ đi Ấn độ du lịch bạn nên biết phòng bị bằng cách mua các loại thuốc cơ bản, dự phòng vì quốc gia này thường xuyên tồn tại các chủng virus lạ, bệnh nhiệt đới. Tốt nhất là nên mua bảo hiểm bởi lẽ thời tiết khắc nghiệt ở đây cũng là lí do chính khiến sức khỏe của bạn gặp vấn đề.

4.6/5 - (17 bình chọn)