Bồng bềnh sắc hồng êm du ở Thượng hải

1563

Cuối tháng 9 đến cuối tháng 11 là thời điểm mà Trung quốc lại có một vẻ đẹp khác trỗi dậy, khiến biết bao người mê mẩn. Đó chính là cánh đồng cỏ hồng nằm ở vùng ngoại ô thành phố Thượng hải. Tuy không phải là loại cỏ hiếm, vì được trồng phổ biến ở Bắc Mỹ nhưng gần đây mới được trồng thử nghiệm ở Trung quốc. Cùng Phòng vé Malindo Air khám phá vẻ đẹp bồng bềnh của cánh đồng này luôn nhé.

Vẻ đẹp như tranh vẽ của cánh đồng là được tạo ra bởi cỏ Muhlenbergia capillaris, giống cỏ có màu hồng độc đáo, huyền ảo khiến người ngắm rụng rời.

Thời điểm loại cỏ này trổ bông là vào cuối tháng 9 đến cuối tháng 11, khiến cả vùng ngoại ô, cánh đồng rộng 2 hecta này ở Thượng hải trở nên nổi bật với vẻ đẹp khó cưỡng

Cánh đồng toàn màu hồng từ cỏ Muhlenbergia capillaris

Cảnh sắc ấy đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với 3 gam màu chính là xanh của bầu trời, trắng của không gian và hồng của cỏ, khiến bất cứ vị khách nào nhìn thấy cũng phải xuýt xoa, ca ngợi không ngớt.

Từ khi được trồng và trổ bông, vì vẻ đẹp quá đỗi xuất sắc mà nơi đây đã tạo ra một khung cảnh hút mắt, lôi cuốn nhiều du khách đến chụp ảnh, ngắm cảnh và các nhiếp ảnh gia lưu lại vẻ đẹp độc đáo của nó.

Với lịch trổ bông hàng năm rất đúng hạn nên nếu muốn ngắm nhìn cánh đồng đẹp như trong tranh này du khách nên săn vé máy bay giá rẻ đi Thượng hải của Malindo Air vào thời điểm cuối thu đầu đông, để tận mắt trải nghiệm khung cảnh hiếm có này ở đất nước vạn dân.

Nhìn từ xa, cánh đồng như một đám mây bồng, bồng bềnh giữa không gian bao la của đất trời, đủ làm người ngắm ngẩn ngơ. Nhìn xa như vậy, nhưng giống cỏ này được trồng rất quy hoạch với các luống nhỏ, xen kẽ là cỏ xanh, cỏ lau, cỏ trắng và các bụi cây đều tăm tắp, xa xa còn là vài ngôi nhà nhỏ được xây dựng theo phong cách Châu âu, càng làm người ngắm thấy thích thú.

Con đường giữa cánh đồng cỏ ngập tràn sắc hồng

Mỗi khi vào mùa thì từ gốc đến ngọn đều phủ một màu hồng mơ màng và lãng mạn, tạo ra không gian rất ấm áp và gần gũi. Chắc chắn với vẻ đẹp hiếm có này ở Trung quốc đã khiến rất nhiều vị khách đứng ngồi không yên, vì làm sao có thể làm ngơ trước một cảnh đẹp quá đỗi thần tiên như vậy được chứ.

Chính vì thế, bạn đừng chỉ ở nhà và ngồi ngắm qua màn hình nữa, hãy đứng dậy, lên kế hoạch để đến Thượng hải, khám phá và chiêm ngưỡng cánh đồng có cảnh sắc ngoạn mục này ngay đi. Đảm bảo sau khi chứng kiến tận mắt, bạn sẽ rụng rời chân tay và tự nhủ sao mình không đến sớm hơn nữa đấy. Sau chuyến đi bạn sẽ còn lưu lại được nhiều bức ảnh đẹp về khung cảnh tuyệt vời của cánh đồng hồng này để ngắm nghía mỗi khi nhớ về nó.

1/5 - (1 bình chọn)