6 món tráng miệng sầu riêng ngon trứ danh ở Malaysia

1100

Không chỉ ở Việt nam mà Malaysia cũng là đất nước rất ưa chuộng sầu riêng và vì thế họ đã chế biến đủ loại món tráng miệng ngon ngọt làm từ loại quả có mùi vị độc đáo này. Nếu bạn có ý định đặt vé máy bay đi Malaysia du lịch thì đừng quên thử các món tráng miệng làm từ sầu riêng của đất nước này xem chúng có khác gì so với sầu riêng Việt Nam không nhé.

Cà phê sầu riêng

Đồ uống này đích thực là dành cho những người ưa đồ ngọt. Thức uống này sẽ hoàn toàn khác với những gì bạn có thể hình dung, ngay từ chính màu sắc đến mùi vị và nó sẽ làm bạn mê mẩn ngay lần đầu thưởng thức luôn. Cà phê sầu riêng ở đây có màu vàng nhạt bắt mắt. Mùi vị của nó là sự hòa trộn của một chút đắng từ cà phê, chút ngọt và chút béo từ sầu riêng, tạo nên một thức uống đặc trưng không lẫn vào đâu được. Nếu trót lỡ nghiện rồi và băn khoăn không biết cách pha chế thế nào cho đúng chuẩn Malaysia thì bạn cũng đừng lo vì chúng đã được bán dưới dạng gói rất tiện lợi để bạn mang theo khắp nơi và làm quà du lịch cho bạn bè và người thân ở nhà nữa đấy. Hãy rủ bạn bè đến Malaysia để cùng nhau khám phá những món ăn tuyệt vời từ sầu riêng bằng cách đến văn phòng Malindoair chính thức Việt nam. Ngay bây giờ để đặt hành trình cho mình và đồng bọn thôi nào.

Ca phê sầu riêng
Ca phê sầu riêng

Bánh su kem sầu riêng

Món bánh này không quá khác so với phiên bản bánh su kem sầu riêng của Việt nam Vỏ bánh mỏng giòn màu cam, bên trong là nhân sầu riêng đậm mùi, vị như đang ăn một miếng sầu riêng thứ thiệt được nhồi đầy ứ khiến bánh phồng lên. Khi ăn su kem sầu riêng, bạn không thể nhâm nhi mà phải bỏ nguyên cái bánh vô miệng. Tại sao ư? Bởi nếu cắn miếng, kem sầu riêng sẽ ứa ra và dính đầy quanh miệng bạn và bạn sẽ cảm nhận hết được vị ngon của bánh.

Bánh sầu riêng Musang king
Thoạt nhìn qua, nhiều người sẽ nhầm tưởng bánh này giống với bánh pía của Viêt Nam, nhưng thực tế không phải như vậy. Vỏ bánh dày và giòn hơn rất nhiều. Khi bẻ, vỏ bánh sẽ vỡ ra và những vụn li ti sẽ rơi rớt xuống lòng bàn tay của bạn, để lộ bên trong nhân bánh vàng bắt mắt. Nhân bánh khá dẻo như keo. Bánh cũng không có lòng đỏ trứng gà như bánh pía.

Kem sầu riêng

Món ăn vặt này thì khá dễ làm và được ưa chuộng ở khắp đất nước Malysia dưới nhiều hình thức như kem ốc quế truyền thống, kem ly, hay đống hộp.. Chúng rất phổ biến tại các siêu thị , trường học hay các điểm du lịch vì có khả năng xua tan mệt mỏi và vực dây tinh thần rất cao. Có lẽ vì là món ăn lạnh nên vị sầu riêng bớt ngán và đỡ ngọt hơn, lại nhờ lâu chảy nước nên bạn có thể tha hồ vừa nhâm nhi vừa trò chuyện với bạn bè.

Kem sầu riêng
Kem sầu riêng

Bánh crepe sầu riêng

Chẳng có gì lạ khi sầu riêng lại biến tấu thêm được 1 món mới. Món bánh này là một phần không thể thiếu với nhiều du khách khi đi du lịch Malaysia. Vỏ bánh màu vàng hoặc xanh vừa mỏng vừa dẻo vừa vặn ôm lấy phần nhân sầu riêng, kem tươi thơm nồng, béo ngậy. Cắn một miếng đã thấy sầu riêng ngập miệng, ngây ngất khó quên. Ăn 1 cái chẳng thể thỏa mãn cái bụng nên cứ muốn ăn mãi ăn mãi không thôi.

Chè Cendol sầu riêng

Cendol là món chè trứ danh và đặc biệt của Malaysia. Nghe tên gọi vừa lạ vừa cool  nên món này  rất được lòng khách du lịch khi tới Malaysia và nó nổi tiếng đến mức du khách rỉ tai nhau là phải thử ít nhất một lần khi đến đất nước này.Về cơ bản, Cendol là chè làm từ thạch và đá cùng với hương trái cây, khi kết hợp cùng với sầu riêng thì lại càng hấp dẫn hơn gấp bội khi vừa ngọt vừa mát, vừa lạ miệng. Cendol thường ăn chung với rất nhiều đá, nhờ vậy mà chè bớt ngọt hơn và sầu riêng cũng giảm mùi nồng.

Chè Cendol trứ danh
Chè Cendol trứ danh

Còn rất nhiều rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ loại quả có mùi vị đặc biệt này, nhưng trước tiên bạn hãy thử 6 món tráng miệng sầu riêng ngon trứ danh ở Malaysia này trước nhé. Bạn sẽ không phải thất vọng đâu.

Có thể bạn muốn mua vé máy bay giá rẻ đi Malaysia ngay bây giờ để có thể thưởng thức 6 món tráng miệng sầu riêng ngon trứ danh ở Malaysia!

6 món tráng miệng sầu riêng ngon trứ danh ở Malaysia
4.5 (90%) 2 votes