3 món ăn không thể thiếu của người Indonesia

190

Dù nền ẩm thực cực kì phong phú và tuyệt vời nhưng người dân Indonesia vẫn trung thành với những món ăn truyền thống làm nên đặc trưng của ẩm thực quốc gia. Thế nên mua vé máy bay đi Indonesia giá rẻ du khách sẽ được thưởng thức 3 món ăn không thể thiếu của người dân bản địa. Đó là!

Sambal

Nếu người Việt ăn cơm không thể thiếu nước mắm thì người Indonesia cũng chẳng thể thiếu Sambal. Đó chỉ là một món nước sốt đơn giản nhưng luôn có trong bữa ăn của người Indo với nguyên liệu chính là những quả ớt đỏ tươi.

Nước chấm Sambal thần thánh

Loại sốt này có hơn 300 phiên bản khác nhau từ sambal cá nướng, cá chiên, cá khô cho đến sambal bò, gà đủ cả. Nhưng phổ biến nhất vẫn là sambal java được làm từ ớt đỏ, cà chua, tỏi, gừng, mắm tôm đem chiên sơ và hơ lửa cho mềm rồi tán nhuyễn tất cả trộn đều với nước cốt chanh, muối, đường là xong.

Đây không chỉ là món truyền thống của ẩm thực Indonesia mà còn là linh hồn trong các bữa cơm thường ngày của người dân bản địa. Thiếu đi bát Sambal cay xè, mằn mặn, thơm phức thì các món ăn khác cũng sẽ mất đi vị ngon vốn có.

Bánh phồng krupuk

Không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng rất thích những chiếc bánh phồng krupuk. Bánh được làm từ khoai, sắn, cá, tôm, mực, da bò, da gà ….có vị giòn rụm, vừa xốp vừa béo ngậy, mằn mặn, thơm mùi hải sản. Chính vì thế món ăn này được tất cả mọi người yêu thích và độ phổ biến của nó cũng cực kì cao. Du khách muốn ăn có thể tìm đến những khu chợ lớn, siêu thị để mua vì chúng được đóng gói khá cẩn thận

Tempeh

Tempeh là món bánh làm bằng đậu nành và bột gạo qua dạng lên men, rất phổ biến và nổi tiếng ở Indonesia. Bánh có màu xám đậm do được lên men trong 24-36 h, chiên giòn để đông lạnh. Muốn ăn bạn chỉ cần cắt ra từng lát mỏng rồi đem chiên lên. Người bản địa mách rằng những chiếc Tempeh ngon nhất là được lên men mốc, khi đó món ăn sẽ ngon hơn vì đạt đủ độ chín, mùi vị sẽ béo, bùi và có chút vị khai đặc trưng.

Món temple lên men

Tuy 3 món ăn mà Phòng vé Malindo Air kể trên không phải là các món chính trong bữa cơm thường ngày của người Indonesia, nhưng lại nhất định không thể thiếu . Cái vị giòn cay cay của sambal, giòn giòn của krupuk, béo béo của tempel đã quá quen thuộc trong các đối với người ăn rồi, thế nên thiếu đi bất cứ cái gì cũng làm cho bữa ăn bị kém hoàn hảo. Do đó nó mới trở thành đặc trưng của ẩm thực xứ sở vạn đảo.

Đánh giá