Visa doanh nhân đi Mỹ

536
Visa
Visa

Visa doanh nhân đi Mỹ được gọi là Visa L1 là loại visa cấp cho các chủ doanh nghiệp, nhà quản lý nước ngoài vào làm việc ở Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định, có thể lên tới 7 năm.

Vậy Visa L1 có tiêu chí gì khác so với Visa thông thường? hãy cùng Đại lý bán vé máy bay đi Mỹ giá rẻ đi tìm hiểu ngay nhé.

Người Mỹ không cấp Visa tùy tiện mà trước hết phải căn cứ vào yêu cầu tuyển dụng cụ thể của người tuyển dụng tại Hoa Kỳ. Người Việt Nam sẽ được cấp và xét duyệt Visa L1 theo các tiêu chí sau:

1, Là doanh nhân, nhà quản lý Việt Nam sang Mỹ điều hành công ty hoặc chi nhánh công ty ở Mỹ.

2, Visa được cấp cho nhà quản lý người Việt và các thành viên trong gia đình (con dưới 21 tuổi).

3, Visa được cấp tối đa lên đến 7 năm

Visa đi Hoa Kỳ
Visa đi Hoa Kỳ

Tuy nhiên, không phải doanh nhân, nhà quản lý người Việt Nam nào cũng có thể xin cấp Visa L1 này sang Mỹ một cách dễ dàng mà công ty của họ ở Việt Nam và Mỹ còn phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

Doanh nghiệp ở Việt Nam phải hoạt động tối thiểu 1 năm, trong khi đó, doanh nghiệp ở Mỹ có thể mới hoặc đã hoạt động, có thể là chi nhánh, công ty con hoặc cổ phần với công ty khác. Đặc biệt, doanh nghiệp ở Việt Nam phải chiếm hơn 51% cổ phần và kiểm soát chính doanh nghiệp ở Mỹ, Phải có trụ sở hoạt động, phải chứng minh có đủ khả năng để thuyên chuyển nhân viên sang Mỹ.

Tính chất của doanh nghiệp ở Mỹ và Việt Nam (chức năng kinh doanh) không cần phải giống nhau.

Visa Mỹ
Visa Mỹ

Công ty ở Mỹ còn phải đáp ứng các điều kiện sau:

Công ty ở Mỹ phải là:

–  Công ty con của công ty Việt Nam (Subsidiary)

–  Công ty có đồng người sở hữu với công ty ở Việt Nam (Affiliate)

–  Chi nhánh (Branch)

Điều kiện đối với nhà quản lý được chuyển sang Mỹ:

–  Đã làm việc cho công ty ở Việt Nam tối thiểu 1 năm trong 3 năm gần nhất

–  Người được chuyển sang Mỹ là nhà quản lý/nhà điều hành doanh nghiệp

–  Lương được công ty ở Việt Nam hoặc công ty ở Mỹ chi trả.

Visa doanh nhân đi Mỹ
2.33 (46.67%) 3 votes